Chương trình đào tạo “M&A trong lĩnh vực bất động sản” diễn ra thành công tốt đẹp

Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trung tâm Phát triển Bất động sản (RED Center) đã phối hợp với Master Key thực hiện thành công chương trình đào tạo “M&A trong lĩnh vực bất động sản”.

Thực tế khó khăn của thị trường bất động sản, nổi bật là việc thiếu hụt dòng tiền đã khiến làn sóng M&A “nóng” hơn trong năm 2023. Theo các chuyên gia, năm 2023 sẽ là năm chứng kiến nhiều thay đổi trong cơ cấu sở hữu của nhiều dự án và doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản. Bởi ở giai đoạn này, nhu cầu vốn đi đến giới hạn, người bán sẽ có quyết tâm bán, người mua sẽ quyết tâm mua hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý, giới đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia vào hoạt động này. Bởi vì, M&A là một lĩnh vực phức tạp, doanh nghiệp tham gia không chỉ lo về dòng tiền mà còn nhiều vấn đề xoay quanh về pháp lý, năng lực quản lý, điều hành. Nói cách khác, doanh nghiệp phải có kinh nghiệm, bản lĩnh thì mới chốt được thương vụ thành công và đặc biệt là giải quyết tốt các vướng mắc phát sinh hậu M&A.

Ngoài ra, dù cơ hội là có thật nhưng không có nghĩa giới đầu tư sẽ dễ dàng thực hiện M&A do những biến động vĩ mô có thể xảy ra như áp lực lạm phát, lãi suất, pháp lý dự án… Vì vậy, việc nhìn nhận và đánh giá chính xác thị trường, có những am hiểu sâu sắc về M&A là “chìa khoá” quan trọng đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp muốn tham gia lĩnh vực này.

Đây cũng chính là lý do, Trung tâm Phát triển Bất động sản – thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã phối hợp với Công Ty TNHH Đào tạo nhân lực Luật Master Key (Master Key Training) tổ chức chương trình đào tạo: “M&A trong lĩnh vực bất động sản”.

Z4285793781855 B1cb53bf850b3d8aa3259b3b7c9d9ba9 Scaled

Theo đó, giảng viên và các chuyên gia trao đổi tại sự kiện là những gương mặt uy tín, am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực bất động sản nói chung và M&A bất động sản nói riêng như: PGS. TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó viện trưởng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; PGS. TS. Vũ Sỹ Cường, Chủ nhiệm bộ môn Chính sách tài chính, Học viện Tài chính; Ths. Luật sư Trần Thanh Bình, Luật sư thành viên tại Lee & Ko.

Chính vì vậy, các học viên tại sự kiện đào tạo đã được cung cấp một lượng kiến thức, thông tin quan trọng, cần thiết từ lý thuyết đến thực tiễn cùng các case study thực tế M&A.

Theo ông Đỗ Viết Chiến, Phó Chủ tịch thường trực thứ hai Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sự kiện đào tạo M&A trong lĩnh vực bất động sản là sự kiện nhằm trang bị kiến thức và tư duy theo hướng chủ động, logic cho các nhà đầu tư. Điều này là vô cùng quan trọng khi giúp các nhà đầu tư tìm được hướng đi phù hợp ở thời điểm hiện tại, tự tin hơn khi tham gia thị trường cũng như hạn chế những rủi ro gặp phải.

Dfcecad4dba304fd5db2

Ông Đỗ Viết Chiến, Phó Chủ tịch thường trực thứ hai Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

“Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những diễn biến phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong và ngoài nước thì việc đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến lĩnh vực này cũng cần phải nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ.

Vì vậy, có thể nói, chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển Bất động sản có ý nghĩa cực kỳ lớn. Chương trình không chỉ cung cấp những kiến thức, thông tin về thị trường bất động sản, hoạt động mua bán – sáp nhập các dự án cho người tham gia mà còn góp phần kiến tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cho ngành bất động sản tại Việt Nam”, ông Chiến nói.

Cũng theo lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tiếp nối thành công của chương trình đào tạo lần này, Hiệp hội sẽ tiếp tục chỉ đạo và bảo trợ cho Trung tâm Phát triển Bất động sản tổ chức thực hiện thêm nhiều chương trình đào tạo khác liên quan đến thị trường bất động sản, hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về thị trường này

Theo Reatimes

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top