Dự báo về phức hợp thị trường bất động sản: Xu hướng và triển vọng cho nửa cuối thập kỷ

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh, đã chia sẻ nhận định về tình hình thị trường bất động sản trong năm 2026. Theo ông, quý 1/2026 sẽ chứng kiến sự ổn định về cả giá và thanh khoản. Ông dự đoán xuất hiện các loại hình bất động sản đặc biệt, đặc biệt là những loại hình “đầu cơ”.

So với hơn một năm trước, thị trường bất động sản đã có nhiều biến tích cực nhờ vào những nỗ lực tháo gỡ của Chính phủ, Bộ Ngành và các địa phương. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Anh cũng nhấn mạnh rằng để chính sách thực sự có hiệu quả, cần thời gian để chúng thẩm thấu vào thị trường.

Ông nhìn nhận rằng, tình hình hiện tại có nhiều đặc điểm tương đồng với chu kỳ từ năm 2008 đến 2012. Sự giảm tồn kho bất động sản và các động thái tích cực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã tạo điều kiện cho sự đảo chiều trong thị trường.

Bat Dong San Red

Dựa trên những tín hiệu tích cực này, ông Quốc Anh dự đoán rằng, từ quý 2-4/2024, thị trường sẽ bắt đầu thăm dò, đặc biệt từ các sản phẩm chung cư nhằm đáp ứng nhu cầu thực của người mua.

Ông tiên đoán rằng điểm đảo chiều của thị trường có thể xảy ra từ quý 2-4/2024, và thị trường sẽ trải qua 4 giai đoạn: Thăm dò, Củng cố, Khởi sắc và Ổn định.

Về triển vọng của thị trường bất động sản, các chuyên gia của Chứng khoán VNDirect dự đoán sự phục hồi rõ ràng sẽ diễn ra từ nửa cuối năm 2024, đặc biệt sau khi chính sách tiền tệ được nới lỏng hơn.

Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng sự phục hồi có thể không tăng trưởng đột biến trong ngắn hạn, do thị trường đã trải qua một giai đoạn dài của “bệnh” và cần thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng dự đoán sự phục hồi của thị trường bất động sản trong nửa cuối năm sẽ có kết quả tích cực, do niềm tin của nhà đầu tư được củng cố, lãi suất giảm và nguồn cung tăng.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng thị trường mới sẽ phát triển mạnh mẽ và bền vững, không chấp nhận sự tăng trưởng đột ngột như trong quá khứ. Thị trường dự kiến sẽ trải qua quá trình lọc bỏ những quyết định dựa trên cảm tính và giữ lại những khách hàng có trình độ và hiểu biết vững về thị trường.

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top