Hội thảo thăm dò ý kiến về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số

RED Center – Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Các cơ quan Trung ương, đại diện các tỉnh thành, cùng các chuyên gia đã tham dự Hội thảo nhằm thảo luận và đồng thuận với các đề xuất dự kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhằm tháo gỡ những hạn chế hiện đang tồn tại trong việc giao đất cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Lê Minh Ngân, khai mạc Hội thảo và nhấn mạnh rằng Đảng và Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách nhằm đảm bảo đất ở và đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là ở khu vực biên giới và các địa bàn kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách này còn nhiều hạn chế do Luật Đất đai 2013 không đáp ứng đủ các yếu tố quy hoạch, cơ chế thu hồi đất và cơ chế tài chính ngân sách.

Luat Dat Dai

Thứ trưởng Lê Minh Ngân phát biểu khai mạc Hội thảo. (Nguồn: Báo Tài nguyên và Môi trường)

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ bổ sung và điều chỉnh một số quy định, như nghiêm cấm cơ quan quản lý đất đai giao đất hoặc cho thuê đất không đúng đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, quy định về việc thu hồi đất để tạo quỹ đất giao, cho thuê cho đồng bào dân tộc thiểu số cũng sẽ được cập nhật. Mục tiêu là tạo ra cơ chế tài chính để thực hiện hiệu quả các chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Dat Dai

Quang cảnh hội thảo. (Nguồn: Báo Tài nguyên và Môi trường)

Hội thảo đã thu hút sự chú ý và đóng góp đầy trách nhiệm, thực tế từ các đại biểu cơ quan Trung ương và địa phương cũng như các chuyên gia. Tất cả những ý kiến này sẽ được cơ quan soạn thảo tiếp thu và hoàn thiện chính sách trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trước khi báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét và quyết định.

Liên quan đến định giá đất, vào ngày 27-28/7/2023, Trung tâm Phát triển Bất động sản tổ chức chương trình đào tạo “ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN CHO CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ”, chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho người tham dự những thông tin, kiến thức quan trọng, cần thiết từ lý thuyết đến thực tiễn chuyên sâu về định giá bất động sản.

– Thời lượng: 4 buổi (~ 20 tiết)

– Thời gian: Thứ Năm và Thứ Sáu ngày 27 – 28/7/2023

– Địa điểm: Tầng 3, Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 P. Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xem chi tiết và đăng ký tại đây: https://training.redcenter.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại: 098.444.5526

 

icon back to top