Khu công nghiệp Trần Đề: Thế lực mới của thị trường Bất động sản Sóc Trăng

Trần Đề đang là cái tên sáng giá trong việc vươn mình trở thành thị trường khu công nghiệp mới đầy tiềm năng của tỉnh Sóc Trăng, thu hút đông đảo các nhà đầu.

Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến năm 2030 (Nghị quyết 03 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng), trên địa bàn tỉnh sẽ có 8 khu công nghiệp với tổng diện tích sau khi mở rộng là 2.806ha.

Hiện Sóc Trăng đã có 5 khu công nghiệp nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 với tổng diện tích là 1.106ha, gồm: khu công nghiệp An Nghiệp (243ha); Trần Đề (160ha); Sông Hậu (286ha); Đại Ngãi (200ha); Mỹ Thanh (217ha).

Nổi bật trong số đó phải nhắc đến KCN Trần. Dự án này được Thủ tướng Chính phủ đưa vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam và đến ngày 12/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Trần Đề. Theo đó, Công ty Cổ phần Bê tông Hà Thành được lựa chọn là chủ đầu tư dự án.

Mục tiêu dự án là đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Quy mô sử dụng đất của dự án 160 ha tại ấp Ngan Rô 1, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Tổng vốn đầu tư là 1.230,26 tỷ đồng, gồm vốn góp của nhà đầu tư là 246,05 tỷ đồng, vốn vay thương mại là 984,21 tỷ đồng. Thời hạn thực hiện dự án là 49 năm kể từ ngày 12/6/2020.

Khu Cong Nghiep Ckcn

Khu công nghiệp Trần Đề sở hữu vị trí chiến lược trong giao thông.

Dù chỉ mới được quy hoạch từ năm 2020, nhưng KCN Trần Đề đang trở thành địa điểm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ sở hữu ví trí chiến lược. Khu công nghiệp này nằm ở cửa ngõ ra biển của tỉnh Sóc Trăng; bên cạnh đó, còn nằm dọc theo sông Hậu và Quốc lộ Nam sông Hậu. Đáng chú ý, Khu công nghiệp Trần Đề chỉ cách dự án cách cảng nước sâu Trần Đề 10km.Trong tương, khi cảng Trần Đề ra đời, ngoài chức năng là cảng cửa ngõ quốc tế sẽ kết hợp trung chuyển hàng hóa quốc tế.

Với vị trí thuận lợi như vậy,KCN Trần Đề dễ dàng thông thương, kết nối với các tỉnh thành trong nước và thị trường quốc tế, giúp tối ưu hóa chi phí logistics cho các nhà đầu tư, tạo ra lợi thế cạnh tranh hiệu quả cho doanh nghiệp, tạo dựng môi trường đầu tư và phát triển hoàn chỉnh, đồng bộ và giàu tiện ích.

Khu công nghiệp Trần Đề còn sở hữu những lợi thế cạnh tranh ưu việt từ chính quyền địa phương về Thuế TNDN và Vốn vay ưu đãi cụ thể như sau: – Được hưởng mức thuế suất thuế TNDN 10% trong thời hạn 15 năm; – Được miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo, thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư, trường hợp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư (Nghị định 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013

Với những lợi thế nổi trội về về vị trí địa lý, chính sách ưu đãi nhiều tiềm năng, thế mạnh, KCN Tràng Duệ hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

icon back to top