Khu công nghiệp Trần Đề – Thỏi “nam châm” thu hút đầu tư của tỉnh Sóc Trăng

Trần Đề là một trong số những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tại tỉnh Sóc Trăng, nhờ sở hữu vị trí chiến lược với cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ tiện ích đa dạng, hệ thống cảng nước sâu quốc tế nội khu dễ dàng kết nối đến các tuyến đường cao tốc, sân bay quốc tế… Khu công nghiệp này hứa hẹn trở thành điểm sáng mới thu hút các nhà đầu tư.

Thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Sóc Trăng có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang; Phía Tây Nam giáp tỉnh Bạc Liêu; Phía Đông Bắc giáp tỉnh Trà Vinh; Phía Đông và Đông Nam giáp Biển Đông. Từ Sóc Trăng có thể di chuyển dễ dàng đến trung tâm các tỉnh, các đô thị khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và khắp vùng Nam Bộ thông qua các tuyến giao thông huyết mạch. Cụ thể, Sóc Trăng cách TP.HCM 231km, cách Cần Thơ 62km; nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau. Quốc lộ 60 nối Sóc Trăng với các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang.

Ảnh Chụp Màn Hình 2021 06 07 Lúc 6.02.47 Ch

Phối cảnh dự án nhìn từ sông Hậu. Ảnh: trandeip.vn

Bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng có thể giao thương quốc tế với Campuchia, Lào, Thái Lan bằng đường sông Mêkong và với các nước ASEAN bằng đường biển.

Trong khi đó, Trần Đề lại là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Sóc Trăng, nằm trên trục giao trục giao thông Quốc lộ Nam sông Hậu mới mở nối liền thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, với tỉnh Bạc Liêu, cách Thành phố Hồ Chí Minh 260 km. Đây là vị trí thuận lợi cho xây dựng cảng và các khu công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư.

Tổng quan về khu công nghiệp Trần Đề – Sóc Trăng

Thông tin pháp lý

Ngày 12/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Trần Đề. Theo đó, Công ty Cổ phần Bê tông Hà Thành được lựa chọn là Chủ đầu tư dự án.

Ngày 24/6/2020, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 2828862486 xác nhận Công ty Cổ phần Bê tông Hà Thành là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Trần Đề.

Ngày 07/07/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 1813/QĐ-UBND về việc thành lập Khu công nghiệp Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Dự án cũng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng với quy mô 160ha, giai đoạn đến năm 2020 (Quyết định số 1153/QĐ-TTg-CN ngày 05/9/2018). Hiện tại, khu công nghiệp Trần Đề đã hoàn thành giải phóng mặt bằng đạt 98% diện tích.

Vị trí địa lý

Khu công nghiệp Trần Đề tọa lạc tại Ấp Ngan Rô 1, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Với tổng diện tích 160 hecta, tổng vốn đầu tư hơn 1.230 tỷ đồng, Trần Đề là một trong số những khu công nghiệp quy mô lớn nhất tại Sóc Trăng.

Kcn TrẦn ĐỀ 2

KCN Trần Đề sở hữu vị trí đắc địa trong giao thông đường bộ, đường thủy, đường biên.

Khu công nghiệp Trần Đề thuộc 1 số ít các dự án tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long hội tụ đủ lợi thế từ 4 loại hình giao thông: Đường bộ –  Đường thủy nội địa – Đường biển quốc tế và đường hàng không. Về đường bộ, KCN Trần Đề nằm trên tuyến đường Nam Sông Hậu (quốc lộ 91C), cách thành phố Sóc Trăng 20 km. Về đường hàng không, dự án cách sân bay Tân Sơn Nhất 239 km, sân bay Cần Thơ  90km. Về đường thủy, KCN Trần Đề cách cảng Cái Cui 76km, cảng Cát Lái 200km. Về đường biển quốc tế, dự án cách cảng nước sâu Trần Đề 10km. Khi cảng Trần Đề ra đời, ngoài chức năng là cảng cửa ngõ quốc tế sẽ kết hợp trung chuyển hàng hóa quốc tế.

Với các lợi thế tiếp cận giao thông như vậy, khu công nghiệp Trần Đề đảm bảo thuận tiện cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp di chuyển công nhân và hàng hóa.  

Diện tích quy hoạch

Dự án có quy mô 160 ha, trong đó đất công nghiệp chiếm 112 ha, đất cây xanh 18,6 ha, đất giao thông 21 ha, đất dịch vụ 3,5 ha và 4,9 đất khác chưa được phân vào đâu. Thời hạn dự án đến năm 2069.

Nguồn nhân lực và mức lương trung bình

Sóc Trăng nói chung và huyện Trần Đề nói riêng là địa phương có nguồn nhân lực dồi dào. Hiện dân số toàn tỉnh Sóc Trăng là hơn 1.200.000 người, trong đó 53,69% dân số đang ở độ tuổi lao động. Riêng dân số huyện Trần Đề là 135.000 người với 60% dân số ở tuổi lao động.  Như vậy, đây sẽ là nguồn nhân lực lớn, đáp ứng đủ khả năng theo yêu cầu của các doanh nghiệp khi đầu tư vào khu công nghiệp Trần Đề.

Bên cạnh đó, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng thuộc khu vực IV. Do vậy, mức lương tối thiểu vùng của khu vực này là 3.250.000 đồng/tháng, tương đương khoảng 15.600 đồng/giờ.

Thông tin về cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Trần Đề

Hệ thống đường giao thông nội khu: Các trục chính, đường nhánh trong khu công nghiệp Trần Đề được xây dựng với diện tích 48m; 26m; 16m đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, dễ dàng trong khu công nghiệp. 

Hệ thống cấp điện: Điện cung cấp cho KCN có công suất 40MW, được cấp tới hàng rào nhà máy.

Nguồn cấp nước: KCN được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý và cấp nước sạch với công suất cấp nước đạt 6.500m3/ngày đêm (GĐ1) cùng với mạng lưới đường ống cấp nước tới từng lô đất trong khu công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải, chất thải: Nước thải trong KCN Trần Đề sẽ được xử lý bởi hệ thống xử lý nước thải tập trung có công suất 4.800 m3/ngày đêm (GĐ1) và được bảo đảm an toàn trước khi xả ra môi trường.

Dịch vụ viễn thông: Mạng lưới viễn thông, internet được kết nối tới hàng rào nhà máy.

Bến thủy nội địa: Tàu có trọng tải 2.000 tấn.

Bến cảng: Tàu có trọng tải 5.000 DWT.

Các chính sách ưu đãi

Chi phí thuê

Giá cho thuê đất hạ tầng tại KCN sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm, theo vị trí và diện tích thuê. Phí quản lý, duy tu, bảo dưỡng hạ tầng khoảng 9.000 VNĐ/M2/năm. Phí xử lý nước sạch khoảng 14.000 VNĐ/M3/năm và phí xử lý nước thải rơi vào khoảng 9.000 VNĐ/M3/năm. Về giá điện được tính theo quy định của giá nhà nước.

Kcn Tran De1

Quy hoạch chi tiết xây dựng KCN Trần Đề.

Chính sách ưu đãi và hỗ trợ nhà đầu tư

Đối với các nhà đầu tư trong và nước ngoài khi đầu tư thuê đất, xưởng trong KCN Trần Đề sẽ được cấp chứng nhận đầu tư, và đăng ký kinh doanh, và hưởng một số mức ưu đãi như:

Tiền thuê đất: Miễn tiền đất hàng năm.

Tiền suất thuế TNDN: 20% trong 10 năm đầu tiên

Miễn thuế TNDN trong 2 năm đầu tiên; Miễn 50% thuế TNDN trong 4 năm tiếp theo.

Ưu đãi thuế xuất nhập khẩu: Ưu đãi cao tùy thuộc vào ngành nghề, sản phẩm (134/2016/NĐ-CP).

Các hỗ trợ khác

Các thủ tục bao gồm: Đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường, hồ sơ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, làm thủ tục cấp GCNQSDĐ… do đội ngũ cán bộ chuyên môn nhiều kinh nghiệm của BQL KCN  và am hiểu về KCN.

Tư vấn thủ tục “Một cửa – Tại chỗ” giúp khách hàng thuận tiện nhất, giảm thiểu thời gian hoàn thiện các thủ tục pháp lý và hạn chế tối đa việc khách hàng phải tham gia làm thủ tục trực tiếp tại các cơ quan quản lý nhà nước.

Ngành nghề, lĩnh vực ưu tiên

Khu công nghiệp Trần Đề tập trung vào 4 nhóm ngành nghề chính: 

Nhóm A: Thu hút chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp, phụ phẩm nông nghiệp, các ngành nông nghiệp có lợi thế của tỉnh Sóc Trăng.

Nhóm B: Thu hút công nghiệp đóng sửa tàu thủy, công nghiệp cơ khí. Thu hút 01 trạm nghiền xi măng.

Nhóm C: Thu hút các ngành sản xuất thức ăn, thuốc phục vụ nuôi trồng thủy sản không phát sinh nước thải.

Nhóm D: Thu hút các ngành may mặc, đóng gói; chế biến gỗ và sản xuất các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất các sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện; sản xuất các sản phẩm từ cao su và nhựa; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, điện mặt trời, sản xuất nước đá, hơi nước, khí đốt.

Trình tự triển khai của dự án

Các doanh nghiệp khi đầu tư vào KCN Trần Đề phải thực hiện theo trình tự được quy định như sau: Xin cấp GCN đăng ký đầu tư; Hoàn thiện dự án đầu tư; Ký hợp đồng cho thuê đất; Đánh giá tác động môi trường; Xin thẩm duyệt thiết kế PCCC; Trình tự thẩm duyệt báo cáo khả thi; Thẩm định thiết kế xây dựng; Cấp phép xây dựng.

Thông tin về chủ đầu tư KCN

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần bê tông Hà Thanh

Địa chỉ: Lô I-A2 – Đường 23B – Xã Tiên Dương – Huyện Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 2438837155 – Fax: (+84) 2437930390

Hotline: (+84) 965 641 516

Website: http://www.betonghathanh.com/

Email: Info@trandeip.vn

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top