Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Định phối hợp với Ban chỉ đạo đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở và thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư trên địa bàn thành phố Nam Định thông báo tổ chức đấu giá 179 thửa đất. Đây là tài sản của UBND TP Nam Định.

Theo đó, 179 thửa đất đấu giá quyền sử dụng đất thuộc khu đô thị mới phía Nam sông Đào, thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Các thửa đất đấu giá có diện tích từ 56,3m2 đến 382,3m2/lô. Đơn giá khởi điểm từ 16,1 triệu đồng đến 25,2 triệu đồng/m2, tùy thửa; tương đương giá khởi điểm thấp nhất từ 1,1 tỷ đồng đến cao nhất là hơn 9,1 tỷ đồng/thửa.

Thời gian dự kiến tổ chức đấu giá vào 7 giờ 30 phút ngày 27/8. Địa điểm đấu giá tại hội trường Thống Nhất – UBND thành phố Nam Định.

Nam Định sắp đấu giá hàng trăm lô đất. (Ảnh: VGP)

Tại huyện Nam Trực, trong tháng 9 cũng sẽ tổ chức đấu giá 58 lô đất tại các xã Nam Tiến, Nam Toàn, Đông Sơn và Nam Hồng.

Cụ thể, 10 lô đất cho nhân dân làm nhà ở tại khu đất xen kẹt xã Nam Tiến, huyện Nam Trực sẽ được Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Định phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nam Trực tổ chức đấu giá vào sáng 10/9.

Diện tích các lô đất từ 120 – 140 m2. Giá khởi điểm từ 3 triệu đến 14 triệu đồng/m2. Người tham gia đấu giá phải nộp trước một khoản tiền từ 72 triệu đồng đến 392 triệu đồng/tùy từng lô.

Cuộc đấu giá tổ chức tại UBND xã Nam Tiến.

Chiều 16/9, tại UBND xã Nam Toàn sẽ diễn ra cuộc đấu giá 10 lô đất là tài sản của UBND huyện Nam Trực. Các lô đất thuộc xã Nam Toàn, huyện Nam Trực.

Tổng giá khởi điểm của 10 lô đất là hơn 6,8 tỷ đồng. Giá khởi điểm từng lô từ 4,5 triệu đến 6,5 triệu đồng/m2.

Diện tích các lô đất đấu giá từ 78 – 175 m2.

Tương tự, sáng 17/9, tại hội trường UBND xã Đồng Sơn sẽ diễn ra cuộc đấu giá của 18 lô đất xen kẹt cho nhân dân làm nhà ở.

Theo đó, các lô đất thuộc xã Đồng Sơn và là tài sản của UBND huyện Nam Trực. Diện tích các lô đất từ 75 – 220 m2. Giá khởi điểm từ 4 triệu đồng đến 15 triệu đồng/m2.

Sáng 18/9, đơn vị tổ chức đấu giá trên cũng sẽ tổ chức đấu giá 20 lô đất xen kẹt cho nhân dân làm nhà ở tại xã Nam Hồng. Diện tích các lô đất từ 77 – 130 m2. Giá khởi điểm từ 2 triệu đến 9 triệu đồng/m2.

Cuộc đấu giá diễn ra tại UBND xã Nam Hồng.

Tất cả 237 lô đất trên đều được tổ chức theo hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp, một vòng đối với từng thửa đất tại cuộc đấu giá; theo phương thức trả giá lên.

Người tham gia đấu giá chỉ được trả giá đối với thửa đất đã đăng ký, tương ứng với khoản tiền hồ sơ và tiền đặt trước đã nộp. Đồng thời, trả giá theo m2 và nhận đất theo thửa, giá mua 1 thửa đất sẽ bằng giá trúng đấu giá nhân với diện tích thửa đất đó. Người trúng đấu giá là người có phiếu trả giá hợp lệ và cao nhất, ít nhất bằng giá khởi điểm.

Nguồn: Vietnamnet