Ngôi làng duy nhất ở Việt Nam được vinh danh làng du lịch tốt nhất thế giới

Tổ chức Du lịch thế giới UNWTO đã vinh danh Tân Hóa, thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023.

Thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, tại Samarkand, Uzbekistan, Tổ chức Du lịch thế giới UNWTO (World Tourism Organization) đã vinh danh Tân Hóa, thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là làng du lịch tốt nhất thế giới.

Tân Hóa là làng duy nhất của Việt Nam được UNWTO bầu chọn trong danh sách 260 làng đến từ 60 Quốc gia tham gia dự giải năm 2023.

Tân Hóa là một xã vùng trũng của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, vùng đất này nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi đá vôi xếp lớp trùng điệp và thấp thoáng bên màu xanh của những nương ngô, ruộng lúa.

Con đường vào Tân Hóa uốn lượn quanh co bên chân núi, 2 bên là những ngôi nhà gỗ với nét đẹp hoang sơ mang vẻ đẹp bình dị, nhẹ nhàng của miền quê yên ả. Cùng với đó là thung lũng Tú Làn với những trảng cỏ dài, lại được tô điểm bởi con sông Rào Nan mềm mại đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Đến Tân Hóa, không chỉ được ngắm cảnh đẹp hoang sơ của một làng quê yên bình mà còn được khám phá hệ thống hang động Tú Làn gồm 10 hang động khác nhau với hệ thống thạch nhũ đẹp lung linh, huyền ảo.

icon back to top