Phát triển mô hình du lịch farmtrip tại Vĩnh Phúc

RED Center – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch qua đoàn farmtrip và tổ chức tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2023” tại các danh thắng của tỉnh.

Đoàn farmtrip thăm khu danh thắng Tây Thiên.
Đoàn farmtrip thăm khu danh thắng Tây Thiên.

Trong đợt xúc tiến du lịch này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc mời nhiều hãng lữ hành và các nhà báo khảo sát các khu, điểm du lịch như Flamingo Đại Lải, sân golf Thanh Lanh, khu di tích danh thắng Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo, giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới đến với các đại biểu.

Tối cùng ngày, tại buổi tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2023” tổ chức tại thị trấn du lịch Tam Đảo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Minh Lợi khẳng định quyết tâm xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc thành một trong những vị trí chiến lược trong mạng lưới du lịch của cả nước và khu vực.

Vĩnh Phúc xúc tiến du lịch qua hình thức farmtrip ảnh 1

Tọa đàm về phát triển sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc.

Tỉnh tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của tỉnh, thành phố khác và đưa ra các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng, giá cả hợp lý.

Tỉnh cũng đang tập trung phát triển các loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh, bao gồm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, tâm linh, lễ hội, du lịch MICE, du lịch thể thao golf, hình thành các khu du lịch trọng điểm có tính độc đáo, tạo ra sự khác biệt, cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng.

Trao đổi ý kiến với tỉnh Vĩnh Phúc, bà Dương Thanh Hằng, Giám đốc công ty Sun Smile Travel nhấn mạnh: Ngoài việc khai thác của điểm du lịch tham quan, nghỉ dưỡng thì Vĩnh Phúc cần khai thác thêm các làng nghề truyền thống và các sản phẩm lưu niệm của làng nghề cho khách du lịch.

Tỉnh cũng cần đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các điểm vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch lưu trú và quay trở lại.

Vĩnh Phúc xúc tiến du lịch qua hình thức farmtrip ảnh 2
Flamingo Đại Lải là điểm đến của nhiều du khách quốc tế.

Ông Trần Khánh Duy, Phó Giám đốc Công ty quản lý du lịch Công đoàn Đà Nẵng đang khai thác tuyến lữ hành Đà Nẵng-Vĩnh Phúc đánh giá, du lịch Vĩnh Phúc được thiên nhiên ưu đãi có nhiều danh lam, thắng cảnh và khí hậu mát mẻ thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, hiện nay Vĩnh Phúc còn thiếu sản phẩm quà tặng dành cho du khách.

Nhiều đại biểu, công ty lữ hành cho rằng, để đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch, tỉnh Vĩnh Phúc cần phát huy thế mạnh của địa phương trong khai thác các giá trị nổi bật của các di sản văn hóa, danh thắng thiên nhiên, di tích lịch sử-cách mạng.

Bên cạnh đó, tỉnh cần phát triển các loại hình du lịch sinh thái gắn với văn hóa bản địa, các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật… để thu hút khách.

Du lịch Vĩnh Phúc cần quan tâm đến các sản phẩm mua sắm, vui chơi giải trí; quan tâm quy hoạch chợ đêm, phố đi bộ ăn đêm, phát triển du lịch kết hợp với chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới…

Trong quý I/2023, Vĩnh Phúc tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch của trong nước và nước ngoài. Lượng khách tham quan du lịch đến Vĩnh Phúc tăng cao, ước đạt hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 80% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 875 tỷ đồng.

————————————————————————-

Hội nghị “Bàn giải pháp phát triển & Xúc tiến đầu tư Bất động sản phục vụ Du lịch Nông nghiệp Việt Nam” 

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chỉ đạo và giao cho Trung Tâm Phát triển Bất động sản phối hợp với Viện Kinh tế Du lịch Nông nghiệp tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp phát triển & Xúc tiến đầu tư Bất động sản phục vụ Du lịch Nông nghiệp Việt Nam” cụ thể:

– Thời gian: Thứ Năm ngày 25/05/2023

– Địa điểm: Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia,1 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hội nghị là dịp để kết nối địa phương, nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức chia sẻ thông tin, để tìm kiếm giải pháp kết nối và huy động nguồn lực, xúc tiến đầu tư vào các địa phương có tiềm năng phát triển bất động sản, nhất là bất động sản du lịch nông nghiệp.

Đăng ký tham gia tại: https://redcenter.vn/su-kien/ban-tron-xuc-tien-dau-tu-bat-dong-san-du-lich-nong-nghiep-viet-nam

LIÊN HỆ:

Tel/Zalo: 093.186.5526 (Ms. Thu Huệ)

Email: red.vnrea@gmail.com

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top