Phú Yên: 5 Tổ chức đủ điều kiện hoạt động tư vấn các định giá đất

Ngày càng nhiều dự án bất động sản đang dừng thi công giữa chừng vì vấn đề tài chính, và việc xây dựng một kế hoạch sử dụng đất đúng đắn trở thành yếu tố quyết định cho sự thành công của dự án. Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất tại một số dự án ở huyện Phú Hòa, thị xã Đông Hòa hiện đang ghi nhận mức giá thấp nhất là 7,6 triệu đồng/m2.

Theo Quyết định số 853 của UBND tỉnh Phú Yên về bổ sung Kế hoạch định giá đất cụ thể năm 2023 tại TP. Tuy Hòa và huyện Phú Hòa, đã được liệt kê 5 tổ chức đủ điều kiện hoạt động tư vấn xác định giá đất trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức này bao gồm Công ty cổ phần Thẩm định giá Việt, Công ty cổ phần Thẩm định giá và Dịch vụ Tài chính Đà Nẵng, Công ty TNHH Thẩm định giá Tầm nhìn mới, Công ty cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam, Công ty Thẩm định giá Đà Nẵng.

Theo quyết định trên, UBND TP. Tuy Hòa được giao triển khai thuê đơn vị tư vấn xác định giá đất đối với Dự án Khu nhà ở K2-K6, đường Hùng Vương, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa (đợt 2 với 132 lô đất ở) với chi phí thuê hơn 28 triệu đồng. Việc thuê đơn vị tư vấn là bởi giá trị của khu đất ước tính từ 20 tỷ đồng trở lên.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên đã ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất cụ thể trên địa bàn. Các trường hợp được ủy quyền bao gồm việc quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất, thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư, tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, xác định giá đất đối với diện tích vượt hạn mức khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân, và xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân.

UBND tỉnh Phú Yên vừa mới phê duyệt giá đất (phương án giá đất) để xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 81 lô đất thuộc Dự án Khu dân cư phía Tây Trường THCS Tôn Đức Thắng, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa. Giá đất cụ thể đã được phê duyệt với mức thấp nhất là 7,6 triệu đồng/m2 (lô đất giáp đường quy hoạch rộng 9,5 m) và cao nhất là 12,18 triệu đồng/m2.

Sở Xây dựng Phú Yên cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, về mặt bằng giá bán và cho thuê, tỉnh này có giá bán chung cư dao động từ 27-30 triệu/m2, đất nền từ 20-40 triệu/m2, và giá cho thuê mặt bằng thương mại khoảng 0,54 triệu/m2.

Khi định giá đất đúng đắn, các dự án bất động sản có thể tăng cơ hội thành công và giảm thiểu rủi ro tài chính, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích cho nhà đầu tư và người mua. Việc chọn lựa đơn vị tư vấn đáng tin cậy để thực hiện định giá đất là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển bất động sản.

Vào ngày 27-28/7/2023, Trung tâm Phát triển Bất động sản tổ chức chương trình đào tạo “ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN CHO CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ”, chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho người tham dự những thông tin, kiến thức quan trọng, cần thiết từ lý thuyết đến thực tiễn chuyên sâu về định giá bất động sản.

– Thời lượng: 4 buổi (~ 20 tiết)

– Thời gian: Thứ Năm và Thứ Sáu ngày 27 – 28/7/2023

– Địa điểm: Tầng 3, Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 P. Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xem chi tiết và đăng ký tại đây: https://training.redcenter.vn

Liên hệ BTC:

SĐT: 098.291.5526 (Ms.Thanh Bình)

Email: red.vnrea@gmail.com

Website: www.redcenter.vn

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top