Thái Nguyên: Quy hoạch đô thị phải khoa học, đồng bộ, sát thực tiễn

Đó là quan điểm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trong buổi làm việc với lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh liên quan nội dung Nghị định số 35/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Thái Nguyên: Quy hoạch đô thị phải khoa học, đồng bộ, sát thực tiễn
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng chủ trì buổi làm việc (Ảnh: thainguyen.gov.vn).

Theo đó, nhằm rà soát tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng (viết tắt là Nghị định số 35). Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, triển khai thực hiện các quy hoạch. Trong đó, quy hoạch đô thị phải khoa học, sát thực tế và đồng bộ với các quy định hiện hành, tránh chồng chéo, phá vỡ quy hoạch nhất là khi tỉnh Thái Nguyên là một trong những tỉnh đang trong giai đoạn có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh như hiện nay.

Thái Nguyên: Quy hoạch đô thị phải khoa học, đồng bộ, sát thực tiễn
Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên Hoàng Đức Khánh báo cáo các nội dung liên quan tại buổi làm việc (Ảnh: thainguyen.gov.vn).

Tại buổi làm việc, rút kinh nghiệm qua thực tế triển khai, lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Nguyên đã đề xuất một số nội dung cần rà soát và có sự thống nhất giữa các cấp, ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 35 tại tỉnh Thái Nguyên như: Quy định những khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở; việc quản lý dự án đầu tư xây dựng; công tác lập quy hoạch, xây dựng quy hoạch đô thị; việc thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở.

Trên cơ sở ý kiến của đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan, để triển khai thực hiện tốt các nội dung Nghị định số 35 của Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị các Sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương của tỉnh quán triệt tinh thần Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Sở Xây dựng, các Sở, ngành có liên quan, UBND cấp huyện tổ chức thực hiện theo đúng tinh thần Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng; khẩn trương tổng hợp các dự án cần xác định khu vực được phân lô, bán nền trình cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định hiện hành.

Thái Nguyên: Quy hoạch đô thị phải khoa học, đồng bộ, sát thực tiễn
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: thainguyen.gov.vn).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thống kê, đôn đốc các nhà đầu tư hoàn chỉnh thủ tục xin, quyết định khu vực chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô, bán nền; tổng hợp danh sách các nhà đầu tư gửi Sở Xây dựng. Giao Sở Xây dựng rà soát, đôn đốc các huyện, thành phố trong công tác lập quy hoạch, xây dựng quy hoạch đô thị; quá trình lập quy hoạch phải nghiên cứu thấu đáo, đồng bộ với các quy định hiện hành; đảm bảo tính khoa học, sát thực tế, dễ tổ chức triển khai thực hiện và tránh chồng chéo…

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top