Thừa Thiên – Huế: Đặt mục tiêu xây dựng 1 triệu căn NƠXH giai đoạn 2021-2023

Thừa Thiên – Huế đang tập trung vào mục tiêu thúc đẩy xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho các đối tượng thu nhập thấp và công nhân trong giai đoạn từ 2021 đến 2030. Chương trình này là một phần của Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thông qua Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023.

Bản Kế hoạch triển khai đầu tư này nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là các căn hộ dành cho công nhân, giúp tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt được các mục tiêu đã đề ra tại Chương trình phát triển nhà ở tỉnh, đã được phê duyệt và thực hiện theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ. Điều này sẽ giúp đảm bảo phát triển bất động sản an toàn, lành mạnh, và bền vững.

Kế hoạch cũng nhấn mạnh việc phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân với giá phù hợp với thu nhập của hộ gia đình trung bình và thu nhập thấp, đặc biệt là tại các khu vực đô thị và cho người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất. Chính phủ cũng khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở để đáp ứng nhu cầu của người dân và tạo điều kiện theo cơ chế thị trường. Đồng thời, cơ quan chính phủ cung cấp chính sách hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp, và người nghèo, nhằm đảm bảo ổn định chính trị, an sinh xã hội và phát triển đô thị và nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Tính theo Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” của Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ phấn đấu hoàn thành tổng cộng 8.011 căn hộ đến năm 2030. Trong đó, từ năm 2021 đến 2025, khoảng 3.591 căn hộ sẽ được hoàn thành, và từ năm 2025 đến 2030, dự kiến hoàn thành thêm khoảng 4.600 căn hộ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang mở cửa cho việc đầu tư vào 5 dự án nhà ở xã hội khác với tổng diện tích 44,57ha, cung cấp thêm 6.293 căn hộ.

Tỉnh cũng đang tập trung vào việc công khai và giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp, nhằm khuyến khích họ tham gia đầu tư và phát triển thị trường nhà ở xã hội. Các dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân sẽ được quy hoạch và bố trí tại những vị trí phù hợp, có quy mô lớn, và đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đặc biệt tại khu vực đô thị thành phố Huế.

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp có nhiều công nhân và người lao động, việc xây dựng nhà ở lưu trú để hỗ trợ công nhân và người lao động của họ là một ưu tiên. Các sở chức năng của tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng sẽ rà soát việc thực hiện quy định về việc dành 20% quỹ đất ở đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong các dự án nhà ở thương mại và khu đô thị, để thúc đẩy việc đầu tư vào phát triển nhà ở xã hội.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh sẽ phối hợp với Sở Xây dựng để bổ sung các chỉ tiêu phát triển nhà ở, đặc biệt là chỉ tiêu về nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân vào kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội 5 năm và hàng năm. Các địa phương cũng sẽ được đôn đốc và hướng dẫn để tháo gỡ khó khăn và vướng mắc trong thủ tục đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn các địa phương trong việc lập và điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để đảm bảo có đủ quỹ đất để triển khai các dự án xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân.

Ngân hàng chính sách xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tiếp tục triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với cá nhân và hộ gia đình để mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân. Họ cũng sẽ hỗ trợ xây dựng mới hoặc cải tạo và sửa chữa nhà ở theo các chính sách về nhà ở xã hội. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đưa ra gói hỗ trợ dành cho cá nhân vay mua và thuê mua nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân theo quy định của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cũng phải thực hiện việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất 20% của các dự án này theo tiến độ đã được phê duyệt. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, quỹ đất 20% sẽ bị thu hồi và giao cho các chủ đầu tư khác để triển khai. Các dự án nhà ở xã hội phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ các quy định quy hoạch đã được phê duyệt. Chất lượng này phải tương đương với nhà ở thương mại, với cơ cấu sản phẩm và giá thành hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp và công nhân. Các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, như giao thông, y tế, giáo dục và văn hóa, cũng phải được đảm bảo.

Thừa Thiên – Huế đã đặt mục tiêu mở rộng sự phát triển của nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân như một phần quan trọng của kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội của họ, và họ sẽ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực trong việc đảm bảo mọi người có nơi ở và cải thiện điều kiện sống của họ.

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top