Tiềm năng kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp ở Quảng Bình

Cùng với tốc độ phát triển của ngành du lịch Quảng Bình, việc thiếu hụt các cơ sở lưu trú cao cấp trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh đã mở ra tiềm năng lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Quảng Bình với những sản phẩm du lịch độc đáo đang ngày càng thu hút đông đảo du khách

Du lịch Quảng Bình bứt phá ấn tượng

Quảng Bình là địa phương được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên phong phú. Bên cạnh quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với hàng trăm hang động kỳ vĩ, nơi đây còn có đường bờ biển đẹp, kéo dài rất được du khách trong nước và quốc tế yêu thích, thuận lợi cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Với tiềm năng lớn và hiếm có về du lịch, thời gian qua Quảng Bình đã thu hút được đông đảo du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại địa phương.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong 9 tháng đầu năm, tổng lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng ước đạt gần 3,67 triệu lượt khách – gấp 2,32 lần so với cùng kỳ năm 2022. Vượt chỉ tiêu đề ra của cả năm 2023.

Trong đó khách nội địa đạt 3,57 triệu lượt khách, gấp 2,29 lần, khách quốc tế đạt 89.382 lượt khách, gấp 4,07 lần; vượt gần 5,0% so với kế hoạch cả năm. Trong đó, riêng doanh thu từ dịch vụ lưu trú ước đạt gần 454,3 tỉ đồng, gấp 1,35 lần so với cùng kỳ.

Với việc chủ động đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách nội địa và quốc tế tại các sự kiện, lễ hội du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng trải nghiệm cho du khách; quy hoạch, hỗ trợ, đầu tư của nhà nước và huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển du lịch…, ngành du lịch Quảng Bình được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển bứt phá trên bản đồ du lịch nước nhà, trở thành điểm đến được yêu thích tại Châu Á.

Thiếu hụt nguồn cung lưu trú hạng sang

Cùng với tốc độ phát triển của ngành du lịch Quảng Bình, các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch tuy ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng, song điều dễ dàng nhận thấy tại Quảng Bình là nguồn cung lưu trú, đặc biệt là lưu trú hạng sang tại địa phương này lại đang thiếu hụt.

Tiềm năng kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Khách sạn Regal Collection House tại Regal Legend luôn trong tình trạng “cháy phòng dịp lễ”

Theo báo cáo năm 2022 của Sở Du lịch Quảng Bình, toàn tỉnh có 507 cơ sở lưu trú du lịch (8.250 phòng), trong đó phần lớn là các cơ sở lưu trú dưới 3 sao. Số lượng khách sạn và khu nghỉ dưỡng từ 4 đến 5 sao là vô cùng hạn chế, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Ông Trần Phương Chương – tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Emerald – chuyên phân phối độc quyền các dòng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại TP Đồng Hới – nhận xét: “Đời sống người dân ngày càng tăng cao, vì thế nhu cầu sử dụng các khách sạn từ 3 sao trở lên của du khách khi về tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình cũng ngày một gia tăng, nhất là các khách sạn cao cấp tại các tổ hợp quy mô hiện đại, được đầu tư chuẩn chỉnh từ tiện ích đến vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, siêu thị…”.

Không có gì ngạc nhiên khi trong mùa hè và các dịp lễ vừa qua, tại TP Đồng Hới và các điểm lân cận, nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đã liên tục rơi vào tình trạng “cháy” phòng.

Nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư

Tiềm năng kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp ở Quảng Bình - Ảnh 3.

Các dòng BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ven biển tại dự án Regal Legend Quảng Bình được đông đảo nhà đầu tư quan tâm

Với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, và phong phú cộng hưởng cùng với hệ thống giao thông đồng bộ từ sân bay, cảng biển, quốc lộ 1, hai nhánh đường Hồ Chí Minh Đông và Tây, quốc lộ 12A, đường sắt, cao tốc Bắc – Nam…, Quảng Bình được kỳ vọng đến năm 2025 sẽ đón khoảng 7-8 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế chiếm từ 10-20%.

“Việc thiếu hụt các cơ sở lưu trú cao cấp trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh đã mở ra tiềm năng lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Quảng Bình, khi đây không chỉ là kênh sinh lời tốt và an toàn nhờ khả năng mang lại lợi ích kép vừa an cư, vừa khai thác cho thuê, kinh doanh nghỉ dưỡng, nhất là với những bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp” – ông Chương nói thêm.

icon back to top