Trường hợp nào sẽ bị thu hồi đất theo quy định cụ thể của Luật Đất đai 2024

Quốc Hội đã thông qua Sửa Đổi Điều 81 của Luật Đất Đai, quy định về việc thu hồi đất trong các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai.

Tho Cu

Ảnh minh họa

Các trường hợp được quy định cụ thể như sau:

1. Sử dụng đất không đúng mục đích:
Các trường hợp thu hồi đất được quy định theo luật đất đai 2024 bao gồm việc sử dụng đất không đúng mục đích đã được nhà nước giao. người sử dụng đất đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này và tiếp tục vi phạm.

2. Hủy hoại đất:
Thu hồi cũng áp dụng đối với những người sử dụng đất gây hủy hoại và đã bị xử phạt, nhưng vẫn tiếp tục hành vi vi phạm đất đai.

3. Giao đất không đúng đối tượng hoặc thẩm quyền:
Trường hợp đất được giao, cho thuê không đúng đối tượng hoặc thẩm quyền cũng nằm trong phạm vi thu hồi theo quy định của luật.

4. Chuyển nhượng đất không đúng quy định:
Luật đất đai cũng quy định về việc thu hồi đất khi đất được nhận chuyển nhượng, nhận tặng không đúng theo quy định của luật.

5. Lấn chiếm đất:
Nếu đất được nhà nước giao quản lý bị lấn đất, chiếm đất, cũng là một trong những trường hợp có thể dẫn đến quá trình thu hồi đất.

6. Không thực hiện nghĩa vụ tài chính:
Người sử dụng đất không thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước cũng đưa ra lý do để tiến hành thu hồi đất.

7. Sử dụng đất trong thời hạn chậm tiến độ:
Đối với đất trồng cây, đất nuôi trồng thủy sản, và đất trồng rừng không được sử dụng đúng thời hạn, việc xử phạt và sau đó thu hồi đất là điều được luật quy định.

8. Chậm tiến độ dự án đầu tư:
Chủ đầu tư dự án đầu tư có thời hạn để đưa đất vào sử dụng; nếu không đưa đất vào sử dụng, luật quy định về thu hồi đất mà không bồi thường.

9. Bất khả kháng:
Các điều khoản 6, 7, và 8 không áp dụng trong trường hợp bất khả kháng, và quy định cụ thể hơn sẽ được chính phủ ban hành.

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl

Mostbet-az91: İdman Mərcləri Və Əvvəl” Mostbet Hindistan Rəsmi Saytı 25, 000 Pulsuz Oyna Giriş Və Qeydiyyat Content Mostbet Az Eighty Days Kazino Azerbaycan” “ən Yaxşı

icon back to top